Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng gặp mặt tặng quà hội viên Cựu chiến binh là thương binh tiêu biểu nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Ngày đăng 14/07/2020 | 16:01  | Lượt xem: 691

Ngày 14/7/2020, tại Hội trường các đoàn thể quận, hội Cựu chiến binh (CCB) quận long trọng tổ chức gặp mặt, tặng quà các đồng chí CCB là thương binh tiêu biểu nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Đến dự có đồng chí Ngô Hồng Anh - Phó Ban Dân vận Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Như Cẩn - Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận; đồng chí Ninh Công Vinh - Chủ tịch hội CCB quận. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể quận; Chủ tịch, Phó chủ tịch CCB các phường và các CCB là thương binh tiêu biểu 18 phường. Đến dự và đưa tin có đồng chí Hoàng Hương - Phóng viên Báo CCB Thủ đô.

Thay mặt BCH hội CCB quận, đồng chí Bùi Quang Giang - Phó Chủ tịch hội CCB quận trình bày ý nghĩa của buổi  gặp mặt, tặng quà các đồng chí CCB là thương binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2020).

Trải qua các cuộc chiến tranh trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, đất nước ta, nhân dân ta đã trải qua bao hy sinh, gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống, anh dũng hy sinh, hàng vạn các đồng chí thương binh đã để lại một phần cơ thể trên các chiến trường. “Máu đào của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh đã tô son lá cờ Tổ quốc thêm chói lọi”, để chúng ta sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sỹ đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình cho Tổ quốc. Ghi công tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với nước, với dân là bản chất, là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thấm nhuần đạo lý truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận, hội CCB quận và các hội cơ sở phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể xã hội quận, các cơ quan, đơn vị kinh tế, xã hội trên địa bàn quận và trên phạm vi thành phố cũng như cả nước đã có nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ chăm sóc thương binh bệnh binh, bố mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn cùng nhiều hoạt động tình nghĩa  thiết thực sâu rộng khác. Phong trào xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”  để sửa chữa nhà hội viên CCB dột nát, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi hội viên ốm đau, phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ khi hội viên qua đời tận tình chu đáo được hội viên các cấp ủng hộ, nhân dân đồng tình đánh giá cao. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của và thực hiện tốt chính sách của đảng và nhà nước đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn quận, động viên các gia đình chính sách vươn lên làm kinh tế giỏi góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng phát triển.

Nhân dịp này hội CCB quận tặng 51 suất quà cho các CCB là thương binh tiêu biểu trên địa bàn quận với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Thay mặt các đồng chí thương binh được nhận quà tặng đồng chí thương binh CCB Phạm Tiến Hải phát biểu cảm tưởng, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền, các cấp hội, xin hứa sẽ tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực học tập và làm theo “Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh” phấn đấu gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua ở địa phương góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh.