Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Ngày đăng 27/03/2020 | 10:55  | Lượt xem: 886

Trong thời gian qua, Hội đã phối hợp với các tổ chức xã hội trong hệ thống chính trị của quận tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên, nhân dân nhận thức sâu sắc về tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Quận uỷ, UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid 19), Hội CCB quận  xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Vì vậy, Hội CCB quận đã và đang vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm góp phần phòng, ngừa, ngăn chặn, khống chế dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng.

Trong thời gian qua, Hội đã phối hợp với các tổ chức xã hội trong hệ thống chính trị của quận tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên, nhân dân nhận thức sâu sắc về tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19; vận động cán bộ, hội viên, nhân dân không tập trung khu vực đông người, nơi công cộng khi không có yêu cầu nhiệm vụ; chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn ngành y tế với phương châm “tự phòng là chính”. Đồng thời, Ban thường vụ Hội CCB quận đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở thực hiện sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và BCĐ phòng dịch Covid 19. Hội CCB các phường chủ động phối hợp với các đoàn thể xã hội phường tổ chức các hội viên tham gia tổng vệ sinh khu phố vào sáng thứ bảy hàng tuần; phát tờ rơi tuyên truyền; hướng dẫn hội viên và người dân mang khẩu trang đúng cách, nắm tình hình sức khoẻ người dân và nhắc nhở đến ngay cơ sở y tế khám khi có nghi ngờ về bệnh. Các cấp Hội cơ sở đã đến từng nhà, vào từng ngõ ngách trên địa bàn phường để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh. 

          Trong đó có Hội CCB phường Quỳnh Lôi đã tích cực tham gia công tác khoanh vùng cách ly phòng dịch khi Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 mới tại Việt Nam là công dân trên địa bàn phường. Theo thông báo kết qu xét nghim t Vin V sinh Dch t Trung ương và báo cáo ca Bnh vin Bch Mai, hai n điu dưỡng ca Bnh vin Bch Mai đã được xác định dương tính với virus SARS-COV-2 gây bệnh Covid-19. Trong  02 ca mắc Covid-19, ca bệnh thứ 87 (BN 87) là bệnh nhân nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, là người trú tại phường Quỳnh Lôi trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Theo chỉ đạo của UBND, BCĐ phòng chống dịch của quận, ngay t chiu 19-3 các lc lượng chc năng gm Y tế, cnh sát, dân phòng, Bảo vệ dân phố lập tức triển khai theo phương án đã chuẩn bị của UBND, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 của phường, khẩn trương khoanh vùng cách ly, rào chắn khu vực địa bàn ngõ 159/1 phố Hồng Mai nơi ca bnh th 87 sinh sng cùng với 06 gia đình trú cùng ngách với bệnh nhân, đảm bảo kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cung ứng thực phẩm đầy đủ (Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh để cách ly). Mọi người dân ra vào đều b hn chế, kim tra, Theo phân công, các t bảo vệ dân phòng cùng lực lượng công an khu vực, trong đó bao gồm các hội viên CCB của 11 chi hội thuộc Hội CCB phường Qunh Lôi có đủ sc khe, tích cực tham gia, thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm nghiêm an ninh trật tự khu vực cách ly, thường xuyên trc 24/24, góp phần ổn định tình hình, không làm hoang mang xáo trộn nề nếp, cuộc sống sinh hoạt của bà con xung quanh khu vực phố Hồng Mai.