Hội cựu Thanh niên xung phong quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua mô hình “Cụm gia đình cựu Thanh niên làm kinh tế giỏi, nâng cao cuộc sống vì nghĩa tình đồng đội” giai đoạn 2015-2020
Ngày đăng 06/10/2020 | 10:47  | Lượt xem: 190

Sáng ngày 2 tháng 10 năm 2020, tại hội trường Hội cựu chiến binh Quận, Hội cựu Thanh niên xung phong quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua mô hình “Cụm gia đình cựu Thanh niên làm kinh tế giỏi, nâng cao cuộc sống vì nghĩa tình đồng đội, giai đoạn 2015-2020”.

Tới dự hội nghị có ông Đỗ Quốc Phong - Ủy viên đoàn Chủ tịch Trung ương Hội, Chủ tịch Hội cựu TNXP  thành phố Hà Nội. Cùng dự có đại biểu các ban Thành hội, ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng, Mặt trận tổ quốc và đại biểu các ban ngành đoàn thể quận, Ban chấp hành Quận hội, lãnh đạo Hội cựu TNXP các phường, chiến sỹ cựu TNXP tiêu biểu và đặc biệt còn có các gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi.

Bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội cựu TNXP Quận trình bầy báo cáo tổng kết phong trào thi đua mô hình: “Cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi, nâng cao cuộc sống vì nghĩa tình đồng đồng đội” giai đoạn 2015-2020. Báo cáo nêu bật vai trò chỉ đạo của Ban chấp hành Quận hội, thành tích 5 năm qua  trong  phong trào thi đua cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi, nâng cao cuộc sống vì nghĩa tình đồng đội.

Là một quận nội thành, việc triển khai phong trào thi đua cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế do Thành hội phát động gặp nhiều khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, nhân công, tiếp thị sản phẩm với thị trường người tiêu dùng,... Tuy nhiên, Quận hội quyết tâm triển khai phong trào thi đua, rà soát các gia  đình làm kinh tế, những hộ cựu TNXP khó khăn, xây dựng các đề án theo từng năm, từng chủ đề phù  hợp với tính đặc thù của Hội, phân loại các cụm kinh tế. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, các cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế vượt qua mọi khó khăn, các cấp Đảng, Chính quyền và lãnh đạo Hội tạo mọi điều kiện giúp đỡ và thực hiện nghị quyết 06 của Trung ương Đảng về phát triển kinh tế nhỏ và vừa. Quận hội đã thành lập  3 cụm làm kinh tế: Cụm làm kinh tế VAC: 02 đơn vị; Cụm làm kinh tế sản xuất nhỏ và vừa: 05 đơn vị; Cụm làm kinh tế dịch vụ nhỏ lẻ: 01 đơn vị.

Với nhiều giải pháp thực hiện và được tuyên truyền sâu rộng tới các hội cơ sở, các phong trào thi đua đoàn kết sáng tạo, dân vận khéo, người tốt việc tốt có sức lan tỏa rộng, đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, qua 5 năm các mô hình trên đã đạt được hiệu quả cao: Tạo việc làm cho người lao đông; giảm thất nghiệp cho xã hội, giảm ô nhiễm  môi trường, giúp các hộ thoát nghèo, giảm hộ khó khăn, đóng nghĩa vụ đầy đủ cho nhà nước. Về hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao cuộc sống gia đình mình và người lao độn; cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng xã hội,...

Tại hội nghị, Quận hội đã biểu dương khen thưởng 8 hộ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2015-2020 .

Đại dịch covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân nói chung và các gia đình cựu TNXP làm kinh tế nói riêng, song với tinh thần TNXP, các mô hình kinh tế của hội dần khôi phục. Hội luôn giữ vững, phát huy nhiều hơn nữa các mô hình làm kinh tế giỏi cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng Đảng ,Chính quyền Quận và Phường phát triển toàn diện bền vững, văn minh và hiện đại .