Hội Cựu thanh niên xung phong quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022
Ngày đăng 07/06/2022 | 13:18  | Lượt xem: 147

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội và thực hiện chương trình công tác hội năm 2022, ngày 02/6/2022, tại hội trường tầng 5 trụ sở làm việc của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể Quận Hai Bà Trưng, Hội cựu TNXP Quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ hội trên địa bàn Quận năm 2022.

Tới dự lớp tập huấn, đại biểu Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Khổn - Uỷ  viên thường vụ -Trưởng ban thi đua khen thưởng; bà Dương Thị Vịn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội. Đại biểu Quận có ông Vũ văn Hoạt - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng. Tham gia lớp tập huấn có 110 học viên là đại biểu ban chấp hành Quận hội, ban chấp hành của 18 hội phường cơ sở .

Ban tổ chức lớp học đã trang bị những tài liệu về nghiệp vụ công tác hội và hoạt đông chuyên môn gứi tới các học viên với mong muốn cán bộ hội các cấp của Quận Hai Bà Trưng nắm vững những kiến thức, thông tin, nghiệp vụ, các chế độ hiện hành của cựu TNXP, đặc biệt nâng cao vai trò, vị trí của hội cựu TNXP trong xã hội. Trên cơ sở đó, chủ động sáng tạo tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Hội các cấp.

Bằng tâm huyết, kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn, bà Dương Thị Vịn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội khóa III nhiệm kỳ (2015-2020) đã truyền đạt 04 chuyên đề: công tác tổ chức xây dựng hội vững mạnh và kiểm tra của hội, công tác tuyên truyền, thi đua khen thưởng, công tác văn phòng, công tác nữ cựu TNXP nhằm giúp cho cán bộ hội các cấp hiểu và nắm vững các bài học nghiệp vụ chuyên môn.

Chuyên đề tiếp theo tại  lớp tập huấn, ông Vũ văn Hoạt - Uỷ viên thường vụ -Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng đã truyền đạt 02 chuyên đề: công tác dân vận khéo và và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc  phòng 6 tháng đầu năm 2022 và các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND Quận Hai Bà Trưng. Qua đó, cán bộ hội nắm được kiến thức cơ bản về công tác dân vận khéo vận dụng vào các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên và nhân dân cùng tham gia, nâng cao hiệu quả công tác Hội.