Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2020)
Ngày đăng 03/10/2020 | 12:25  | Lượt xem: 420

Trong không khí phấn khởi chào đón kỷ niệm 24 năm ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2020), các cấp Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm: Gặp mặt, tặng quà cho cán bộ hội tiêu biểu, trao học bổng cho học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó, phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”,…

Hội Khuyến học Quận vinh dự được lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, các ban ngành đoàn thể, cùng hội Khuyến học 18 phường chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10.

“Hiếu học là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”. Qua nhiều năm thăng trầm lịch sử, truyền thống đó được phát triển mạnh và nâng cao trong thời đại Hồ Chí Minh được thể hiện những chủ trương và tư tưởng của Người. Việc thành lập Hội khuyến học là một mốc son đánh dấu sự ra đời một tổ chức xã hội hoạt động chuyên ngành trong phong trào quần chúng, hỗ trợ sự nghiệp chấn hưng phát triển giáo dục, với mục đích xây dựng xã hội học tập. Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm cao cả và thiêng liêng của những người làm công tác khuyến học nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Năm 2020, Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng đã có 33.670 hội viên, có 260 Tổ dân phố đăng kí danh hiệu ”Cộng đồng học tập”, hơn 50 đơn vị, cơ quan, trường học đăng ký danh hiệu “Đơn vị học tập” và có hơn 30.000 gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình học tập”. UBND các Phường chỉ đạo các Trung tâm học tập cộng đồng triển khai tốt các nội dung chương trình hoạt động, từng bước góp phần đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của nhân dân. Quỹ Khuyến học 18 Phường được xây dựng từ tổ dân phố đến phường với tổng số trên 7,5 tỷ (bao gồm cả tổ dân phố) được nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp tặng quà trợ cấp học sinh nghèo và khen thưởng cho học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy, các cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội khuyến học Quận luôn nhận được quan tâm chỉ đạo của Hội khuyến học Thành phố Hà Nội, Quận ủy HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tạo điều kiện trong công tác chỉ đạo, định hướng Hội; các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần; lãnh đạo các phường quan tâm tạo điều kiện cho công tác khuyến học, khuyến tài 18 phường ngày càng phát triển.