Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng sơ kết công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm và triển khai công tác hội 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 18/06/2020 | 15:39  | Lượt xem: 586

Ngày 18/6/2020, Hội Khuyến học quận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 06 tháng đầu năm và triển khai công tác hội 06 tháng cuối năm 2020; phát đông phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Hội khuyến học thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự hội  nghị có Bà Ngô Hồng Anh - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; ông Vũ Ngọc Hòa - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy; ông Nguyễn Như Cẩn - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Văn hóa và Thông tin quận; ông Nguyễn Xuân Minh - Phó Chủ tịch hội Khuyến học quận. Cùng dự có đại biểu đại diện HĐND, UBND, MTTQ, đoàn thể quận; các ông, bà trong Ban chấp hành hội Khuyến học quận; Chủ tịch, Phó chủ tịch ,Ban thường vụ hội khuyến học 18 phường.

Hội khuyến học quận sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai công tác hội 06 tháng cuối năm 2020

Ông Nguyễn Xuân Minh - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Báo sơ kết công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 06 tháng đầu năm và triển khai công tác hội 06 tháng cuối năm 2020; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Hội khuyến học thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo nêu rõ: trong 06 tháng đầu năm 2020, cả nước chung tay đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng lúc phải thực hiện nhiều công việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền vẫn luôn quan tâm giải quyết các đề xuất của Hội khuyến học, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa X; chuẩn bị Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu trong 05 năm qua. Hội Khuyến học các cấp của quận vừa tích cực tham gia chung tay phòng chống dịch Covid-19, vừa tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và đạt được những kết quả khả quan: công tác xây dựng hội phát triển mới được gần 1.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn quận lên 34.651 hội viên; công tác tổ chức vận động thu hội phí và quỹ khuyến học các cấp, có nhiều hội Khuyến học cơ sở đạt kết quả cao như hội Khuyến học phường Bách Khoa, Đồng Nhân, Vĩnh Tuy,... Về phương hướng công tác hội 06 tháng cuối năm 2020, các cấp hội tập trung triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nội dung thi đua do Quận hội  phát động.

Thay mặt Hội Khuyến học quận, ông Nguyễn Xuân Minh - Phó chủ tịch Hội phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng Đại hội Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các tổ chức hội, hội viên; nâng cao uy tín của Hội và vai trò nòng cốt của Hội Khuyến học trong công tác xây dựng xã hội học tập.