Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị giao ban chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2021) và hưởng ứng phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021
Ngày đăng 30/09/2021 | 16:23  | Lượt xem: 167

Ngày 30/9/2020, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các hội đoàn thể quận, Hội Khuyến học quận tổ chức Hội nghị giao ban chủ tịch Hội Khuyến học 18 phường thuộc quận, chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2021) và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021.

Dự hội nghị có ông Trương Nho Quang - Chủ tịch Hội Khuyến học quận; ông Nguyễn Xuân Minh - Phó chủ tịch Hội Khuyến học quận, cùng các ông, bà là Chủ tịch Hội Khuyến học 18 phường. Tại hội nghị, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo.

Chủ trì hội nghị, ông Trương Nho Quang - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trình bày báo cáo kết quả công tác Hội 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội những tháng cuối năm 2021; chúc mừng cán bộ Hội Khuyến học các cấp nhân kỷ niệm 25 năm ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2021) và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021.

Các cấp Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm: tặng quà cho cán bộ hội tiêu biểu, trao học bổng cho học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó, phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021, đặc biệt nhằm ủng hộ học sinh, sinh viên khó khăn học trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, các cấp hội Khuyến học quận phát động phong trào "Máy tính cho em" theo lời phát động của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

“Hiếu học là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”, qua nhiều năm thăng trầm lịch sử, truyền thống đó được phát triển mạnh và nâng cao trong thời đại Hồ Chí Minh được thể hiện những chủ trương và tư tưởng của Người. Việc thành lập Hội khuyến học là một mốc son đánh dấu sự ra đời một tổ chức xã hội hoạt động chuyên ngành trong phong trào quần chúng, hỗ trợ sự nghiệp chấn hưng phát triển giáo dục, với mục đích xây dựng xã hội học tập. Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm cao cả và thiêng liêng của những người làm công tác khuyến học nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Năm 2021, Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng đã có 34.670 hội viên, có 223 Tổ dân phố đăng kí danh hiệu “Cộng đồng học tập”, hơn 50 đơn vị, cơ quan, trường học đăng ký danh hiệu “Đơn vị học tập” và đã có hơn 30.000 gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình học tập”. UBND các phường đã chỉ đạo các Trung tâm học tập cộng đồng triển khai tốt các nội dung chương trình hoạt động, từng bước góp phần đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của nhân dân. Quỹ Khuyến học 18 phường được xây dựng từ tổ dân phố đến phường với  tổng số trên 7,5 tỷ (bao gồm cả tổ dân phố) được nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp đã tặng quà trợ cấp học sinh nghèo và khen thưởng cho học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy, các cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội khuyến học quận chân thành cảm ơn tới Hội khuyến học Thành phố Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tạo điều kiện trong công tác chỉ đạo, định hướng và giúp đỡ Hội; cảm ơn các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho Hội khuyến học quận, cảm ơn lãnh đạo các phường đã quan tâm tạo điều kiện cho công tác khuyến học, khuyến tài 18 phường ngày càng phát triển.