Hội LHPN quận Hai Bà Trưng phối hợp khám sức khỏe và tầm soát phát hiện sớm ung thư cho cán bộ, hội viên phụ nữ
Ngày đăng 30/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 376

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), Hội LHPN quận phối hợp với Công ty cổ phần quốc tế Lead Việt, phòng khám đa khoa Y tâm (địa chỉ tại BT1, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông) tổ chức chương trình khám sức khỏe tổng quát, định hướng phát hiện sớm ung thư cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong quận.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ luôn được Hội LHPN các cấp trong quận quan tâm, với những hoạt động: tổ chức truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, phối hợp với các bệnh viện, phòng khám tổ chức khám sức khỏe miễn phí, phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. Qua các đợt khám, sàng lọc và tư vấn, rất nhiều phụ nữ trên địa bàn quận đã được điều trị, tư vấn sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng phù hợp và đã khỏi bệnh, có cuộc sống khỏe mạnh.

Chương trình lần này do Trung Ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hà Nội chỉ đạo nhằm giúp chị em phụ nữ được khám sức khỏe miễn phí, tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ (các bệnh liên quan đến sinh sản, tuyến giáp, dạ dày, đại tràng, xét nghiệm máu,…) giúp chị em an tâm tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, đồng thời nếu có vấn đề liên quan đến bệnh ung thư sẽ được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Hội viên phụ nữ được khám và tư vấn điều trị miễn phí tại phòng khám mới được khánh thành, khang trang và trang bị hiện đại với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện K Trung ương và các bệnh viện lớn trong thành phố.

Chương trình được tổ chức từ ngày 19/6 đến hết ngày 26/6/2020, khám và tư vấn cho 350 chị em phụ nữ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và thiết thực hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020.