Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng quan tâm thăm hỏi các đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn
Ngày đăng 22/07/2020 | 11:23  | Lượt xem: 346

Trong những năm qua, với vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng thường xuyên quan tâm đến các đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn, đặc biệt đối với các chị em là nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Một số trường hợp phụ nữ trên địa bàn sau quãng thời gian bị lừa gạt, mua bán đã được các cơ quan chức năng đưa trở về địa phương, được các cấp Hội phụ nữ quan tâm thăm hỏi, động viên và giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng.

Ngày 20/7/2020, ngay sau khi nhận được tin bà Trần Thị Huệ (58 tuổi) trở về Việt Nam sau 24 năm lưu lạc tại Trung Quốc được trở về với gia đình tại phường Thanh Lương, Hội LHPN quận tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ động viên bà Huệ.

Bà Huệ là nạn nhân bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc từ năm 1996. Đến tháng 6/2020, trong một lần cùng chồng đi thăm họ hàng tại Trung Quốc, bà bị lạc rồi tình cờ gặp được lực lượng công an Trung Quốc. Ngày 03/7/2020, công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả bà Huệ về Việt Nam và được chuyển tới cách ly, theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn do tình hình dịch bệnh Covid-19, đến ngày 17/7/2020 bà Huệ đã hoàn thành thời gian cách ly và được gia đình đón trở về trong vòng tay yêu thương. Nhận được quan tâm kịp thời của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng, bà Huệ và gia đình vô cùng xúc động.

Với vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội, trong thời gian tới Hội LHPN quận tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN phường Thanh Lương phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể quan tâm, giúp đỡ gia đình để chăm sóc sức  khỏe cho bà Huệ và giúp bà ổn định cuộc sống. Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống mua bán người để trên địa bàn Quận không còn những nạn nhân bị mua bán như bà Huệ.