Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Ngày đăng 09/10/2020 | 16:59  | Lượt xem: 545

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), 66 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020); thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 9/10/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), biểu dương gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt giai đoạn 2015-2020.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Lê Quỳnh Trang - UVTV, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Lưu Hoa - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đồng chí Vũ Văn Hoạt - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện các ban của Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong quận, BQL các chợ, các đồng chí là Ủy viên BCH Quận Hội; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường; Ban Thường vụ Hội LHPN, Ban Chấp hành, Chi hội trưởng các cơ sở, các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt giai đoạn 2015-2020; các đồng chí là cán bộ Hội chủ chốt của quận qua các thời kỳ, các đồng chí phóng viên báo, đài truyền hình đến dự và đưa tin.

Tại buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã ôn lại lịch sử thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, phụ nữ Việt nam luôn giữ một vai trò trọng yếu. Ngay từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 03/02/1930, Đảng đã xác định vị trí và vai trò của phụ nữ Việt Nam và sự cần thiết ra đời một tổ chức để tập hợp đoàn kết các tầng lớp phụ nữ Việt Nam tham gia sự nghiệp cách mạng và đấu tranh giải phóng dân tộc. Vì vậy vào ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã được thành lập. Trải qua các giai đoạn cách mạng khác nhau, tổ chức Hội LHPN Việt Nam luôn khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội có vị trí vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị, đoàn kết tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tiếp nối và phát huy những truyền thống ấy, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng triển khai rất nhiều các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia, tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI vừa qua thành công tốt đẹp, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những hoạt động của Hội đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội ngày càng trưởng thành, lực lượng cán bộ hội viên ngày càng đông đảo, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận biểu dương 27 gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt giai đoạn 2015-2020, các bác, các chị là những cán bộ Hội tiêu biểu của quận Hai Bà Trưng, là con số rất khiêm tốn trong hàng trăm gương phụ nữ tiêu biểu, người tốt, việc tốt đã được các cấp Hội phụ nữ quận phát hiện và biểu dương trong những năm qua.

Cũng tại chương trình, các đại biểu có dịp thưởng thức màn trình diễn “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Hoạt động ý nghĩa trên nhằm hưởng ứng chuỗi sự kiện với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động tổ chức trong các cấp Hội Phụ nữ từ đầu năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc. Với hoạt động ý nghĩa trên, ban tổ chức chương trình hy vọng hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ trong không gian nơi công sở, các sự kiện, lễ hội,… mà còn trong các hoạt động đời thường. Qua đó, ngày càng khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, nhất là khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.