Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020
Ngày đăng 30/06/2020 | 13:49  | Lượt xem: 356

Sáng 28/6/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020.

Đến dự có đồng chí Lê Thị Quỳnh Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí đại diện các ban của Thành Hội, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN Quận, Ban Thường vụ 23 cơ sở Hội, các cơ quan báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin.

Ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cơ hội để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", ngày hội đã diễn ra trong không vui tươi, bổ ích, thu hút gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em tham gia, với các hoạt động như:  Hội thi Nữ công gia chánh môn cắm hoa nghệ thuật và làm các món bánh, chè truyền thống; Truyền thông “Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Trao tặng quà các cháu học sinh vượt khó học tốt; Tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh hưởng ứng “Năm an toàn giao thông”. Ở nội dung thi Nữ công gia chánh, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất (Hội LHPN phường Bạch Đằng), 03 Giải Nhì (Hội LHPN phường Minh Khai, Vĩnh Tuy, Phố Huế), 05 Giải Ba và 09 Giải Khuyến khích. Sau Hội thi nữ công gia chánh, các đại biểu được Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên chính Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phòng, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em. Nhân tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội Phụ nữ Công an Quận,  Hội LHPN Quận trích quỹ từ thiện trao tặng 37 suất quà (mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 01 mũ bảo hiểm và sản phẩm từ sữa) nhằm động viên các cháu học sinh là con hội viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Quận giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Ngày Gia đình Việt Nam cũng nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình cần quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị của mái ấm gia đình, cùng nhau vượt qua sóng gió để gia đình thực sự trở thành nơi để yêu thương, nơi để trở về.