Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức "Tọa đàm về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng"
Ngày đăng 03/06/2020 | 09:55  | Lượt xem: 484

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Đảng bộ và chính quyền quận Hai Bà Trưng, Hội LHPN phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin quận tổ chức chương trình tọa đàm “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố”.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận cùng hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các cơ sở trong toàn quận.

Hội nghị tọa đàm “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh,
thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố”

Sau phần đề dẫn, gợi ý tọa đàm của đồng chí Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, các đại biểu tập trung phát biểu về thực trạng và giải pháp xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Có 06 bài tham luận và 02 ý kiến phát biểu đến từ các phường: Nguyễn Du, Thanh Nhàn, Vĩnh Tuy, Minh Khai, Quỳnh Mai, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Đồng Tâm. Các tham luận tập trung thảo luận về: Văn hóa ứng xử, giao tiếp nơi công cộng gắn với cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”; gìn giữ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống; phát huy các giá trị của văn hóa gia đình Việt Nam truyền thống trong thời kỳ hiện đại; vai trò của Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân nói không với bếp than tổ ong bảo vệ môi trường; giải pháp vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay làm đẹp cảnh quan đô thị; xây dựng ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những ý kiến tọa đàm, trao đổi đầy tâm huyết tại hội nghị sẽ được các cấp Hội phụ nữ tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi tại cộng đồng dân cư, để cùng nhau thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và thủ đô Hà Nội ngày càng hiện đại, thanh lịch, văn minh.