Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 7 năm 2022
Ngày đăng 26/07/2022 | 16:57  | Lượt xem: 231

Chiều ngày 26/7/2022, tại trụ sở cơ quan Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 7 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Tại buổi giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm trong tháng 7/2022, trong đó nổi bật: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Công tác thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn Thành phố, Quận; việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID -19...; Về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022; xét tuyển Đại học, Cao Đẳng, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023; Hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022); Về kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XVI; Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2022 - 2025; Việc triển khai tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam tại các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn Thành phố, Quận; Tình hình thời sự Quốc tế (“Chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine”..); Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” trên địa bàn Thành phố, Quận; thí điểm thực hiện chính quyền đô thị; Về Chương trình xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và những vấn đề được dư luận quan tâm (công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp và các dịch bệnh mùa hè; công tác phòng chống lụt bão, đuối nước, tai nạn thương tích; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố, Quận …).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao đổi, định hướng các đồng chí cộng tác viên Dư luận xã hội của Quận cần tiếp tục nắm bắt dư luận Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến dư luận Nhân dân về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; công tác Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2022 - 2025; Việc kiện toàn Tổ DLXH của Quận;... và các hoạt động trong tháng 7/2022, từ đó sàng lọc thông tin và phản ánh chính xác, kịp thời đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng.

Các nội dung thông tin sẽ được Ban Tuyên giáo Quận uỷ phân loại, tổng hợp, gửi đến các đồng chí thường trực Quận ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy.