Hội nghị giao ban công tác thi đua khen thưởng Hội Người cao tuổi cụm thi đua số I- thành phố Hà Nội
Ngày đăng 17/11/2020 | 15:45  | Lượt xem: 244

Sáng ngày 17/11/2020, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ và các hội đoàn thể quận Hai Bà Trưng, Cụm thi đua số I - thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác thi đua khen thưởng hội Người cao tuổi năm 2020.

Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Việt Phương - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Ngọc - Phó trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội; các đồng chí là Thường trực Ban đại diện hội Người cao tuổi Thành phố; đồng chí Trần Lưu Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Hồng Anh - Phó trưởng Ban Dân vân Quận ủy; đồng chí Nguyễn Như Cẩn - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận, cùng các đồng chí trưởng, phó ban đại diện hội Người cao tuổi 12 quận trong Cụm thi đua số I (quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Long Biên, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ).

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch HĐND Quận thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc, chào mừng các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện hội Người cao tuổi Thành phố và các Quận bạn tham dự hội nghị giao ban công tác thi đua khen thưởng Hội cụm I tại quận Hai Bà Trưng - đơn vị Cụm trưởng năm 2020.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi Quận - Cụm trưởng cụm thi đua số I trình bày dự thảo báo cáo đánh giá công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong năm 2020, Ban đại diện hội NCT 12 Quận được sự quan tâm hướng dẫn của Ban đại diện hội Người cao tuổi Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận. Các cấp hội Người cao tuổi phường đều được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm tạo điều kiện thuận lợi. Sự đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo của cán bộ, hội viên hội Người cao tuổi các cấp là điều quan trọng trong việc thành công của chương trình công tác Hội năm 2020; Các cấp Hội đã tổ chức tốt và đạt kết quả toàn diện 03 nhiệm vụ trọng tâm: công tác xây dựng tổ chức Hội, thực hiện sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; Thông qua Hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu đã để lại ấn tượng tốt đẹp, khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Là năm thứ 6 thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; Tổ chức tốt công tác tuyên truyền tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên NCT thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Quận và địa phương.

Ý kiến trao đổi của các Quận trong Cụm thi đua số I làm rõ thêm các cách làm mới, những kết quả nổi bật của từng đơn vị trong thời gian qua; đồng thời thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021.

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020 của Cụm thi đua số I. 12 Quận trong Cụm thi đua đã có những hoạt động sáng tạo trong công tác Hội, thực hiện đồng đều, hiệu quả. Đã khẳng định vai trò vị thế của Người cao tuổi trong các lĩnh vực chính trị - xã hội, động viên Người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp một phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương.

Kết luận, đánh giá chung tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Ngọc - Phó trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội đã một lần nữa khẳng định những kết quả đạt được của Cụm thi đua số I trong năm 2020. Đánh giá cao những nỗ lực mà cán bộ, hội viên hội Người cao tuổi các cấp thuộc cụm thi đua số I đã quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra trong năm  2020; đồng thời đề nghị Cụm thi đua số I tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2021.

Cụm thi đua số I cũng đã thống nhất cao trong năm 2021 các cấp Hội NCT từ cơ sở đến quận cần thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm. Các đơn vị cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Được sự bình chọn của các đơn vị trong cụm, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng đã trao lại quyền Cụm trưởng cho Ban đại diện hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm vào năm 2021.