Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); đánh giá 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020
Ngày đăng 09/11/2020 | 17:24  | Lượt xem: 227

Sáng ngày 9/11/2020, tại Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020); đánh giá 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường; hiệu trưởng các trường học công lập, các Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu. Đặc biệt có sự tham dự của các vị nguyên lãnh đạo, cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận qua các thời kỳ.

Trong bài diễn văn, đồng chí Trần Lưu Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Trong suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của Nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh không gì lay chuyển nổi của các thế hệ người Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trao tặng số tiền 2,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
của Nhân dân và cán bộ Quận Hai Bà Trưng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong Quận đã triển khai đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp trong năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt là những hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2020, các đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trao tặng số tiền 2,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung của Nhân dân và cán bộ quận Hai Bà Trưng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Các cá nhân có thành tích vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Tại lễ kỷ niệm, 14 cá nhân có thành tích vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”, 22 tập thể được Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận khen thưởng có thành tích trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.