LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 698 chai nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động
Ngày đăng 23/03/2020 | 16:01  | Lượt xem: 290

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kịp thời nâng cao nhận thức, hành động cho đoàn viên, người lao động ứng phó với đại dịch, LĐLĐ quận tổ chức hoạt động “Trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô sát khuẩn” tại 10 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận.

Trong hai tuần vừa qua (từ ngày 12/3 đến 23/3 năm 2020), LĐLĐ quận tổ chức 02 đoàn đến trao tặng, hỗ trợ 10 đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, người lao động thường xuyên giao tiếp với khách hàng để trực tiếp tuyên truyền, tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay khô sát khuẩn. LĐLĐ Quận hỗ trợ và trao tặng mỗi đơn vị, doanh nghiệp 500 chiếc khẩu trang và 70 chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân sản xuất, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Đồng thời, lãnh đạo LĐLĐ quận đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tổng vệ sinh trụ sở; phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

 

LĐLĐ quận trao tặng khẩu trang , nước rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận

Ngay từ đầu tháng 02/2020, LĐLĐ quận xây dựng các văn bản hướng dẫn công đoàn cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng; đề nghị Công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho đoàn viên, người lao động.

Hoạt động trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô sát khuẩn nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. Đây là hoạt động thiết thực mà các cấp công đoàn đang cùng đồng hành, chung tay với các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra, tạo thêm niềm tin cho người lao động vào các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.