Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt “chuẩn Quốc gia” năm học 2019- 2020 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 15/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 1082

Nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Hai bà Trưng lần thứ XXVI, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 09/6/2020, các trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, Trung học cơ sở Quỳnh Mai đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt “chuẩn Quốc gia mức độ I” năm học 2019 - 2020.

Về dự buổi lễ có các đồng chí đại biểu lãnh đạo Vụ tiểu học, Vụ Mầm non Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận; đại biểu Uỷ ban MTTQ, Hội LHPN, LĐLĐ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận và đại biểu các phòng ngành của quận; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các phường Phạm Đình Hổ, Quỳnh Mai, các nhà giáo lão thành của trường qua các thời kỳ và các thày, cô giáo, học sinh của các nhà trường.

Cùng về dự còn có các phóng viên báo, đài ghi nhận và viết tin bài cho các Nhà trường nhân dịp đón Bằng công nhận trường học đạt “chuẩn Quốc gia mức độ I”.

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng của thày và trò các trường, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận được sự ủy quyền của UBND quận công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận trường học đạt “Chuẩn quốc gia mức độ I” cho các trường các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo UBND quận đã trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể lãnh đạo Nhà trường.

Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của quận, được xây dựng theo lộ trình cụ thể. Tính đến hết năm 2019, toàn quận đã được cấp bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và II cho 44/64 trường học công lập, trong đó: 15/30 trường Mầm non và Mẫu giáo, 15/19 trường Tiểu học, 14/15 trường Trung học cơ sở.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&TĐ, lãnh đạo UBND quận đã phát biểu chúc mừng các nhà trường và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các trường và khẳng định trong thời gian qua, bao thế hệ lãnh đạo các nhà trường luôn trân trọng sự đoàn kết, dựa vào phụ huynh học sinh, tạo được niềm tin của nhân dân  để tạo bước phát triển của nhà trường, vững vàng trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Đảng bộ và Chính quyền quận. Niềm tự hào và trách nhiệm ấy song hành cùng với mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh các nhà trường và mong rằng các trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian tới.

Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt “chuẩn Quốc gia mức độ I” của các trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp.