Quận Hai Bà Trưng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 16:49  | Lượt xem: 688

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô”; thực hiện chỉ đạo của Quận ủy Hai Bà Trưng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận kêu gọi các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn Quận hưởng ứng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quận và Thành phố.

 

Sáng ngày 09/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan (số 15, ngõ 295, Bạch Mai). Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhận ủng hộ gần 500 triệu đồng và 2 tấn gạo của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Trong đó, Công đoàn cơ quan Dân, Đảng Quận ủng hộ: 16.200.000 đồng; Công đoàn cơ quan UBND quận ủng hộ: 42 triệu đồng; ngành Giáo dục quận ủng hộ: 300 triệu đồng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giáo viên thuộc các cơ quan, phòng, ban, ngành của Quận và trường học ủng hộ 1 ngày lương. Đây là tình cảm và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giáo viên trên địa bàn Quận. Chương trình cũng tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận: 15 triệu đồng; Chùa Thọ Lão: 50 triệu đồng; Tổ đình Khánh Long - Chùa Quỳnh Lôi: 10 triệu đồng; hộ kinh doanh bánh khúc Cô Lan: 50 triệu đồng và 2 tấn gạo.

Từ nguồn ủng hộ tiếp nhận được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao các phần quà và tiền mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường thuộc quận. Thông qua đó trao tặng đến tận tay những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian vận động vừa qua, tính đến ngày 09/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Quận đã vận động được: 600 triệu đồng tiền mặt; cùng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế: 7.000 kg gạo; 9.100 khẩu trang kháng khuẩn và y tế; 569 bộ quận áo bảo hộ y tế; 460 chai nước rửa tay sát khuẩn; nhiều trứng, mì tôm, sữa, nước hoa quả các loại (với tổng trị giá gần 500 triệu đồng).

Các đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn Quận hưởng ứng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ủy ban MTTQ từ Quận đến Phường trích hỗ trợ gần 700 hộ khó khăn gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác với trị giá: 350 triệu đồng. Các phường cũng tặng quà cho những người trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch với tổng giá trị: gần 150 triệu đồng.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Quận kịp thời trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ cho 361 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận và bệnh nhân xóm chạy thận tạm trú ở phường Đồng Tâm với tổng số tiền: 181.900.000 đồng.

Với tinh thần đoàn kết, sự chung tay, góp công, góp của, góp sức của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Quận sẽ có những hoạt động thiết thực góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.