Quận Hai Bà Trưng hỗ trợ bệnh nhân điều trị chạy thận nhân tạo tạm trú tại phường Đồng Tâm phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 31/03/2020 | 10:03  | Lượt xem: 509

Tình hình dịch bệnh COVID - 19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, tại Hà Nội, số ca mắc bệnh có xu hướng tăng trong những ngày gần đây; đặc biệt tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 18/3/2020 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19. Bộ Y tế đã xác định bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, quận Hai Bà Trưng đã triển khai rà soát, cách ly y tế theo quy định đối với tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) có liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai theo tinh thần chỉ đạo tại Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Trong đó có các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn.

Sáng ngày 30/3/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng trích từ quỹ "Vì người nghèo" của quận tổ chức tặng quà cho 105 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Bạch Mai tạm trú tại phường Đồng Tâm trên địa bàn quận. Mỗi suất quà tặng trị giá 1 triệu đồng, tổng số tiền trao tặng cho các bệnh nhân là 105 triệu đồng.

Phường Đồng Tâm cũng có các hoạt động trao tặng khẩu trang miễn phí, nước rửa tay và túi thu gom rác thải, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; tặng quà cho các bệnh nhân, mỗi suất quà tặng trị giá 200.000 đồng với tổng số tiền là 21 triệu đồng.

Để tránh tập trung đông người, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức trao cho đại diện Ban liên lạc và một số bệnh nhân; Ban liên lạc sẽ phát quà đầy đủ đến từng bệnh nhân trong xóm.

Những món quà này là tình cảm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng chia sẻ với các bệnh nhân; mong muốn mọi người có thêm kiến thức và cùng chung tay thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.