Quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ lâm thời
Ngày đăng 20/03/2020 | 10:39  | Lượt xem: 262

Thực hiện Kế hoạch số 169- KH/QU ngày 20/02/2020 của Quận ủy Hai Bà Trưng và Kế hoạch số 40/KH - UBND ngày 21/02/2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về tổ chức thực hiện Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14, ngày 21/02/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hà Nội; Quyết định số 4115-QĐ/QU và Quyết định số 4116-QĐ/QU ngày 01/3/2020 của Quận ủy Hai Bà Trưng về việc thành lập Đảng bộ phường Nguyễn Du, phường Phạm Đình Hổ; Đề án số 01/ĐA-MTTQ và Đề án số 02/ĐA-MTTQ ngày 24/2/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận.

Ngày 17/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ lâm thời thuộc quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Tri Phương - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban TC - CB Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội. Đại biểu quận Hai Bà Trưng có các đồng chí: Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận; Bùi Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; cùng dự có các đồng chí đại diện ban Tổ chức, ban Tuyên giáo Quận ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể, các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam lâm thời phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận công bố Quyết định số 07/QĐ-MTTQ và Quyết định số 08/QĐ-MTTQ ngày 04/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận về việc thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ lâm thời, theo đó:

- Thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và công nhận 37 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, 05 vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du giai đoạn lâm thời. Ban Thường trực lâm thời gồm: bà Kiều Thị Huyền Nga - Chủ tịch; các Phó Chủ tịch: ông Vũ Hy Chương, bà Nguyễn Thị Phú; các Ủy viên Thường trực: bà Nguyễn Minh Ngọc, bà Nguyễn Thị Hiệp.

- Thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ và công nhận 49 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, 05 vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ giai đoạn lâm thời. Ban Thường trực lâm thời gồm: ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch; các phó Chủ tịch: ông Trịnh Quang Huy, bà Nguyễn Thị Thanh; các Ủy viên Thường trực: ông Trần Dũng Triệu, bà Vũ Thị Mai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận và các đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Du, phường Phạm Đình Hổ đã ghi nhận đánh giá và biểu dương sự tích cực, nỗ lực của hệ thống cán bộ Mặt trận tổ quốc cơ sở đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian các phường tiến hành sắp xếp đơn vị hành chính. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lâm thời của các phường ngay sau khi được thành lập sẽ tập trung chuẩn bị để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng quy định; Thời hạn tổ chức Đại hội không quá 03 tháng kể từ khi Ủy ban lâm thời được thành lập. Nội dung Đại hội tập trung vào 2 nội dung chính: Đánh giá khái quát kết quả từ đầu nhiệm kỳ Đại hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam của các phường phải sáp nhập; thảo luận và thông qua Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024; Hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Các đồng chí lãnh đạo tin tưởng rằng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu là những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn Quận./.