Quận Hai Bà Trưng tưng bừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)
Ngày đăng 09/11/2020 | 16:55  | Lượt xem: 273

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Thực hiện hướng dẫn của MTTQ cấp trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận phối hợp UBND Quận xây dựng kế hoạch liên tịch về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố năm 2020, triển khai đến 18/18 phường trong toàn Quận.

Từ ngày 27/10 đến ngày 18/11/2020, tại 263/263 tổ dân phố trên địa bàn Quận sẽ đồng loạt tổ chức ngày hội. Nhân dân và cán bộ trên địa bàn Quận cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của MTTQ Việt Nam, đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu và những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động năm qua. Đồng thời cùng nhau bàn giải pháp và thống nhất phương hướng tiếp tục thực hiện cuộc vận động trong năm tiếp theo.

Một số hoạt động ý nghĩa của MTTQ Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng trong đợt

Trong chương trình ngày hội, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố phát động toàn thể bà con Nhân dân trong tổ phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chung tay ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Đến thời điểm hiện nay, thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại 18 phường, đã vận động ủng hộ miền Trung số tiền trên 1,5 tỷ đồng, chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và Thành phố để kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Quận ủy đến dự, động viên, chung vui cùng với bà con, trao tặng 50 suất quà từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” Quận đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 25 triệu đồng. Những lời ca tiếng hát tự biên tự diễn của các chi hội đoàn thể và Nhân dân trong các tổ dân phố đã mang lại không khí tưng bừng của ngày hội.

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức vào dịp 18/11 hàng năm của MTTQ các cấp, thể hiện tinh thần đoàn kết và thực sự trở thành ngày hội của Nhân dân trên địa bàn Quận.