Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động thiết thực, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận chịu ảnh hưởng do dịch bệnh
Ngày đăng 20/04/2020 | 16:52  | Lượt xem: 1689

Trong sáng ngày 17/4/2020, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng gửi tặng 15.000 quả trứng gà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận chịu ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài.

Trước đó, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Hai Bà Trưng vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên ưu tiên tiêu thụ 6900 sản phẩm trứng gà của bà con nông dân huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Từ nguồn quỹ "vì người nghèo" của đoàn viên thanh niên, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã cùng các lực lượng chức năng phường Thanh Nhàn, Đoàn Thanh niên Công an quận tổ chức điểm phát 15.000 trứng gà miễn phí tới người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch kéo dài. 

Điểm phát trứng miễn phí, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn diễn ra tại trụ sở Quận đoàn Hai Bà Trưng (số 2 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Những người đến tham gia chỉ cần xuất trình giấy chứng minh thư, đều được hướng dẫn rửa tay, đo thân nhiệt, xếp hàng giãn cách 2m và nhận 10 quả trứng. Giá trị mỗi phần quà không lớn, nhưng là tấm lòng của tuổi trẻ trong quận hướng đến cộng đồng, góp phần chiến thắng bệnh dịch. Hoạt động này có ý nghĩa lớn khi hỗ trợ được người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, vượt qua khó khăn và chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19”, với chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam thực hiện đưa 1.000 suất ăn về xóm chạy thận nhân tạo (ngõ 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng), hoạt động này được thực hiện từ 15/4 đến hết 30/4/2020.

Tuổi trẻ trong quận còn thi đua làm mũ chống giọt bắn gửi tặng y, bác sĩ và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch. Quận đoàn phối với Hội Thanh niên sắc màu tuổi trẻ (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội) trao tặng hàng nghìn chiếc mũ chắn giọt bắn tới y, bác sĩ các bệnh viện và chiến sĩ công an quận. Hoạt động kịp thời này giúp đoàn viên, thanh niên yên tâm công tác, cống hiến cho cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh