Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng triển khai ra quân đội hình “phòng tuyến áo xanh” trên địa bàn Quận
Ngày đăng 11/05/2021 | 16:47  | Lượt xem: 249

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng tiếp tục triển khai đội hình “Phòng tuyến áo xanh” đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quận.

Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn Quận tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn Quận về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Một số hoạt động tuyên truyền của tuổi trẻ Quận trong đội hình “Phòng tuyến áo xanh”

Trên cơ sở chỉ đạo, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các đơn vị trong Quận ra quân tuyên truyền lưu động và qua mạng xã hội Facebook, Zalo về thông điệp 5K; tham gia trực chốt kiểm soát y tế, hỗ trợ công tác phun khử khuẩn, vận chuyển nhu yếu phẩm cho các trường hợp cách ly; ra quân phát miễn phí khẩu trang, mũ chắn giọt bắn tới đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn; tuổi trẻ Quận còn tích cực tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường. Những hoạt động này tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân, giúp mọi người hiểu đúng, đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Hoạt động đã giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân và bảo vệ cộng đồng. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tuổi trẻ Quận quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.