Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Tổng kết công tác năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021
Ngày đăng 11/01/2021 | 16:13  | Lượt xem: 80

Chiều ngày 06/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Đến dự có ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường và các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác MTTQ năm 2020.

Ông Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận thay mặt Ban Thường trực báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác MTTQ quận Hai Bà Trưng năm 2020. Trong năm 2020, bám sát chỉ đạo của Quận ủy, MTTQ từ Quận đến cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua, chương trình công tác năm 2020, với những nội dung, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn, đặc biệt là đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng. Tích cực cùng với cả hệ thống chính trị, huy động được sức mạnh của toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận được Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đánh giá là đơn vị xếp loại thi đua xuất sắc và được đề nghị Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen.

Hội nghị tổ chức biểu dương, khen thưởng và tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2020

Phát huy kết quả đạt được, bà Trần Lưu Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận phát động phong trào thi đua năm 2021 tới các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường trong toàn Quận, với 02 đợt thi đua chính, bám sát chủ đề của Thành phố: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, trọng tâm là các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tuyên truyền và phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ và chính quyền Quận Hai Bà Trưng, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận ký kết các chương trình phối hợp năm 2021 với các tổ chức chính trị - xã hội Quận, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Quận; Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua năm 2021.

Hội nghị tổ chức biểu dương, khen thưởng và tặng giấy khen của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cho 35 tập thể, 20 Ban Công tác Mặt trận, 43 cá nhân có thành tích trong công tác MTTQ, 22 tập thể có thành tích trong công tác vận động ủng hộ Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, phong trào “Đoàn kết sáng tạo” và công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2020.