Phản biện xã hội đối với Dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của UBND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 16/06/2020 | 11:36  | Lượt xem: 1780

Ngày 11/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị phản biện xã hội về dự thảo “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020” của UBND Quận trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND quận khóa XIX.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Trung - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Bùi Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành trong Quận, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường; thành viên các ban tư vấn, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Tại hội nghị, cơ bản các đại biểu đều nhất trí đồng tình với các dự thảo báo cáo và có 09 ý kiến phát biểu trực tiếp đóng góp vào dự thảo, thể hiện rõ tinh thần xây dựng, trách nhiệm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Điều này khiến cho kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng còn gặp nhiều khó khăn, việc thu chi ngân sách có nhiều chỉ tiêu bị sụt giảm. Tuy nhiên, cũng có chỉ tiêu rất đáng hoan nghênh: giá trị sản xuất Thương mại - Dịch vụ (giá so sánh) trên địa bàn 4 tháng đầu năm đạt 23.035 tỷ động (tăng 3,6% so với cùng kỳ).

Các đại biểu đều nhất trí đồng tình với các dự thảo báo cáo

Một số ý kiến đề nghị UBND quận điều chỉnh một số nội dung, số liệu trong dự thảo báo cáo: Bổ sung nội dung đánh giá cụ thể về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có kết quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể trong công tác vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; nội dung “Quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Kiến trúc nghệ thuật Đền - Chùa - Đình Hai Bà Trưng”; nội dung “Giải ngân chậm lý do vì sao” vào phần tồn tại, hạn chế,… Đề nghị điều chỉnh, rà soát lại văn phạm, các số liệu trong báo cáo để đảm bảo tính chính xác và thống nhất.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cảm ơn, ghi nhận các ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu dự hội nghị; UBND quận tiếp thu và hoàn chỉnh báo cáo để phục vụ kỳ họp thứ 14 HĐND khóa XIX được diễn ra vào cuối tháng 6/2020.