hoạt động đảng

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 29/03/2018 | 09:55  | View count: 353

Chiều ngày 27/3/2018, BCH Đảng bộ phường Cầu Dền tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự Quận; các đồng chí trong BTV Đảng ủy,  thường trực HĐND, UBND, BCH Đảng bộ phường khóa XII, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ các cơ sở Đảng trực thuộc trên địa bàn.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện tương đối toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Kinh tế phường tiếp tục tăng trưởng. Tốc độ tăng tổng giá trị thương mại dịch vụ bình quân 17%; Thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn tăng 102-107%; Chi ngân sách hàng năm đạt 94,5%. Diện mạo phường từng bước đổi mới, an ninh xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ tiếp tục có nhiều chuyển biến. Phương thức lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý điều hành của chính quyền đã bám sát cơ sở, mở rộng dân chủ, chỉ đạo tập trung, kiên quyết, hiệu quả trên quan điểm: Nói đi đôi với làm, từng bước tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Chú trọng công tác kiểm tra rút kinh nghiệm trong giải quyết công việc. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai sâu rộng, góp phần tích cực  nâng cao chất lượng công tác giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nghiêm túc việc khắc phục những khuyết điểm, tồn tại sau đợt kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI, và khóa XII.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Chung - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự Quận đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cầu Dền nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng thu ngân sách nhà nước, khai thác mọi nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, tạo tiền đề xây dựng và phát triển phường Cầu Dền theo hướng ngày càng hiện đại, văn minh.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường