hoạt động đảng

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng Quý I năm 2018
Ngày đăng 30/03/2018 | 03:45  | View count: 300

Chiều 27/3/2017, Quận ủy Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý I năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan nội chính của Quận và Bí thư Đảng ủy 20 phường.

       Trong quý I năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy, cùng với sự chủ động, tích cực của các cơ quan Nội chính Quận, của các cấp ủy đảng, chính quyền 20 phường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận được duy trì và giữ vững. An ninh trật tự được bảo đảm, không để xảy ra các hoạt động gây rối, phá hoại; không để phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự, kiểm soát tình hình mâu thuẫn tại các khu chung cư. Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Nhân dân đón Xuân Mậu Tuất an toàn, tiết kiệm, vui tươi, phấn khởi. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, việc lãnh đạo các đơn vị tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy trình, các vụ việc tồn đọng được quan tâm giải quyết.

       Công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Trong quý I năm 2018, lực lượng công an quận đã điều tra khám phá 32 vụ 42 đối tượng (đạt 76%), triệt phá được 09 ổ nhóm, bắt 20 đối tượng. Viện kiểm sát nhân dân quận đã kiểm sát 231 tin báo tố giác tội phạm, đã giải quyết 141 tin, không có tin báo quá thời hạn giải quyết; xử lý, giải quyết 41 vụ/ 65 bị can (đạt tỷ lệ 70,69%), truy tố: 40 vụ/ 62 bị can. Tòa án nhân dân quận đã xét xử 47 vụ/ 86 bị cáo, trong đó xét xử lưu động là 3 phiên tòa lưu động/6 bị cáo phạm tội về ma túy và mại dâm. Tỉ lệ giải quyết thi hành án dân sự về việc là 29,17% và 2,08% về tiền. Quận đã giải quyết 219 đơn (trong đó: 04 đơn tố cáo, 04 đơn khiếu nại, 211 đơn kiến nghị, phản ảnh) trên tổng số 414 đơn thư tiếp nhận. Tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 theo Thông tư 05 đạt 100%,... Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, thực hiện nghiêm túc, công khai minh bạch các hoạt động nghiệp vụ. 

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận những nỗ lực của các ngành thuộc khối nội chính, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, đảng viên, quán triệt các chỉ thị, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng. Làm tốt công tác rà soát, phân loại và giải quyết kịp thời đơn thư. Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, kiên quyết xử lí các công trình vi phạm trật tự xây dựng phát sinh mới. Tăng cường đối thoại với nhân dân, quan tâm nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

                                                                                                       Phạm Minh Nga - Văn phòng Quận ủy