hoạt động đảng

Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 năm 2018
Ngày đăng 23/04/2018 | 02:58  | View count: 157

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp tới an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, ngày 19/4/2018, Quận ủy đã tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 4/2018 với chủ đề “Thông tin đối ngoại và tình hình thời sự quốc tế nổi bật trong thời gian qua”. TS Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Học viện Ngoại giao là báo cáo viên tại hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Phòng Lý luận chính trị Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận; Lãnh đạo HĐND - UBND Quận; Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy và phòng, ngành, đơn vị trực thuộc Quận; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận; Lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ 20 phường; Báo cáo viên các TCCS Đảng trực thuộc Quận ủy; Thành viên tổ Dư luận xã hội Quận; Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Dân, Đảng  quận.               Hội nghị đã nghe TS Hoàng Việt Thái truyền đạt những thông tin tổng hợp cùng những phân tích sâu sắc về tình hình bán đảo Triều Tiên, mối quan hệ hiện nay giữa Triều Tiên với các nước trên thế giới, đặc biệt với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản …; tình hình chiến sự tại Syria trước và sau cuộc không kích của Liên minh Mỹ - Anh – Pháp, chủ trương, động thái của các bên liên quan; kết quả Đại hội lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc, chiến lược phát triển đất nước Trung Quốc từ nay đến 2035 và những năm tiếp theo, ảnh hưởng của những chính sách này tới quan hệ Việt – Trung ...

Thông qua hội nghị, đã cung cấp những thông tin quan trọng, chính thống, những lập luận, phân tích khách quan, đa chiều giúp cho các đại biểu tham dự có nhận định chính xác về những vấn đề đang được dư luận thế giới đặc biệt quan tâm. Đây là cơ sở dữ liệu giúp các đồng chí triển khai, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở, đơn vị mình.

Trần Vũ Tú Anh - Ban Tuyên Giáo Quận ủy