hoạt động đảng

Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Dư luận xã hội Quận tháng 8/2018
Ngày đăng 30/08/2018 | 09:45  | View count: 50

Chiều ngày 23/8/2018, tại trụ sở cơ quan Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Dư luận xã hội tháng 8 năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng phòng DLXH Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Duy Hưng- phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Tại buổi giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm trong tháng 8/2018, trong đó, nổi bật như: Các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Việc  triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; Việc thực hiện các Nghị quyết  Trung ương 6, Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2018) và  Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018); Công tác tuyển sinh đầu cấp, kỳ thi THPT Quốc gia và  xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2018; Về 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Anh Vũ cùng 2 cựu cán bộ ngành công an về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và Tòa án quân sự Quân khu 7 xét xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ cùng đồng phạm về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Sử dụng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức"; Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội” (cách thức tổ chức tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận nhân dân…); Việc thực hiện Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội ban hành Quy định khung tiêu chí đánh giá hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; Những kết quả đạt được 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội theo Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội; Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Những vấn đề khác được dư luận quan tâm như: Việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn TP, tình hình ngập lụt ở một số địa phương, vấn đề môi trường...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng phòng DLXH Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao trong việc nắm bắt và kịp thời phản ảnh tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân của Tổ dư luận xã hội Quận Hai Bà Trưng. Đồng chí thông tin, định hướng, nắm bắt dư luận xã hội về các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn TP; các hoạt động hướng tới kỷ niệm 2/9...và các vấn đề được dư luận quan tâm, để cộng tác viên thực hiện tuyên truyền tại cơ sở. Các nội dung thông tin dư luận sẽ được Ban Tuyên giáo Quận uỷ phân loại, tổng hợp, gửi đến Ban Tuyên giáo Thành ủy và Thường trực Quận ủy.

Cũng trong buổi giao ban tháng 8/2018, với không khí thân mật, ấm áp đầy nghĩa tình và lưu luyến, tập thể thành viên của Tổ Dư luận xã hội Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt thân mật, tặng hoa chia tay đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy về nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước. Thay mặt lãnh đạo và tập thể cán bộ, chuyên viên, thành viên Tổ Dư luận xã hội Quận, đồng chí Đoàn Đình Nguyên - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã có bài phát biểu xúc động ôn lại quá trình công tác của đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, với sự hiểu biết sâu rộng, bản lĩnh, trách nhiệm, tâm huyết trong công việc; sự giản dị, gần gũi, chân thành trong lối sống, đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng và nể phục của tập thể cán bộ, công chức, để lại nhiều dấu ấn đậm nét, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lan Anh- Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng