hoạt động đảng

Hội nghị báo cáo viên cấp Quận tháng 9 năm 2018
Ngày đăng 19/09/2018 | 10:27  | View count: 79

Ngày 18/9/2018, Quận ủy Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 9/2018 dành cho các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quận; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Quận; trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; trưởng các phòng, ngành, đơn vị, các tổ chức xã hội, hội nghề nghiệp trực thuộc Quận; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, báo cáo viên cấp cơ sở thuộc Đảng bộ 20 phường; Bí thư (Phó Bí thư), báo cáo viên các TCCS Đảng trực thuộc Quận ủy; thành viên tổ Dư luận xã hội Quận; cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Dân, Đảng Quận. Tổng số 280 đại biểu.

Hội nghị tập trung vào hai nội dung cụ thể “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và tác động tới kinh tế Việt Nam”, “Kết quả chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”. PGS.TS Trần Thọ QuangPhó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, báo cáo viên của hội nghị đã cung cấp  những thông tin tổng quan về tình hình chính trị, kinh tế thế giới, đặc biệt là về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như ảnh hưởng của việc này tới các nước, trong đó có Việt Nam (những khó khăn, thách thức cùng những điều kiện thuận lợi, thời cơ đối với sự phát triển kinh tế của nước ta). Nội dung thứ hai của hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã thông tin nhanh về kết quả chuyến thăm CHLB Nga từ ngày 05/9 – 08/9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, phân tích ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm đối với việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước.

Hội nghị đã cung cấp tới đội ngũ báo cáo viên cấp Quận và cơ sở những thông tin hữu ích phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền trên địa bàn Quận, góp phần nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận.

Trần Vũ Tú Anh- Ban Tuyên giáo Quận ủy