hoạt động đảng

Đảng ủy phường Cầu Dền ra mắt Chi bộ Lớp mầm non tư thục Ngân Xuân
Ngày đăng 20/09/2018 | 03:27  | View count: 89

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của Thành ủy Hà Nội “về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2020", sáng 19/9/2018, Đảng ủy phường Cầu Dền tổ chức Lễ ra mắt chi bộ Lớp mầm non tư thục Ngân Xuân.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hồng Chung - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Quận ủy viên,  Phó Ban tổ chức Quận ủy, đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND phường Cầu Dền, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và các đồng chí bí thư 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Lớp mầm non tư thục Ngân Xuân có các đồng chí đảng viên trong chi bộ và đại diện cơ sở Lớp Mầm non tư thục.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Kim Oanh –  Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã công bố quyết định thành lập chi bộ Lớp mầm non tư thục Ngân Xuân. Đồng chí  Nguyễn Thị Bích Hằng- được chỉ định là Bí thư chi bộ. Chi bộ Lớp mầm non tư thục  Ngân Xuân hiện có 3 đảng viên sinh hoạt.

Lớp Mầm Non tư thục Ngân Xuân có tổng diện tích 480m2,  lớp gồm 6 tầng với 6 phòng học và 2 phòng chức năng, được thiết kế theo nguyên lý lấy học sinh làm trung tâm. Các phòng học được thiết kế thông thoáng, ánh sáng tự nhiên chan hòa, tạo cảm giác thoải mái khi trẻ học tập và vui chơi. Chơi mà học, học mà chơi giúp trẻ học tập tốt, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu. Hiện nay, lớp học đang nuôi dạy các nhóm lứa tuổi mầm non theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy –  Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy đề nghị Đảng bộ phường lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ Lớp Mầm non tư thục Ngân Xuân thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước theo quy định của Ban bí thư Trung ương Đảng. Ngay sau lễ ra mắt, chi bộ cần tập trung xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ, quy chế phối hợp giữa chi bộ với chủ doanh nghiệp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Chi bộ mầm non tư thục Ngân Xuân sẽ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, giáo viên và tuyên truyền vận động các thành viên trong  Lớp Mầm non thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi bộ cùng tập thể Lớp Mầm non Ngân Xuân không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt, duy trì sinh hoạt hàng tháng theo quy định, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới.

Trần Kim Oanh- phường Cầu Dền