hoạt động đảng

Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội Quận tháng 11/2018
Ngày đăng 22/11/2018 | 09:23  | View count: 84

Chiều ngày 20/11/2018, tại trụ sở cơ quan Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 11 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng- phó trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy chủ trì cuộc họp.

Tại buổi giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm trong tháng 11/2018, trong đó nổi bật như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước (Chuyến thăm Việt Nam của thủ tướng Pháp từ ngày 2 - 4/11…); Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (hoạt động chất vấn của Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn…); Các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018); Phiên xét xử sơ thẩm 92 bị cáo trong vụ án hình sự tổ chức đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia; Hoạt động của hệ thống loa truyền thanh cơ sở sau một năm thực hiện Quyết định số 5133/QĐ - UBND ngày 01/8/2017 của UBND Thành phố về phê duyệt Đề án “S ắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố Hà Nội” (cách thức tổ chức tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận nhân dân...); Việc thực hiện Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội ban hành Quy định khung tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và những vấn đề khác được dư luận quan tâm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao đổi, định hướng các đồng chí cộng tác viên Dư luận xã hội của Quận về các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, quá trình phát hành bản tin nội của Quận, phát hành Tập bài giảng Lịch sử truyền thống, lịch sử cách mạng Quận Hai Bà Trưng; các ý kiến, kiến nghị của người dân sau một năm thực hiện đề án sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hà Nội... và nhấn mạnh cần tiếp tục nắm bắt dư luận Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến dư luận Nhân dân về tình hình ANTT-ATXH trên địa bàn Quận, đặc biệt là những địa bàn có nhiều nhiệm vụ quan trọng, tiềm ẩn các nguy cơ phức tạp; các hoạt động trong tháng 11/2018, từ đó sàng lọc thông tin và phản ánh chính xác, kịp thời đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng. Các nội dung thông tin sẽ được Ban Tuyên giáo Quận uỷ phân loại, tổng hợp, gửi đến các đồng chí thường trực Quận ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Lan Anh- Ban Tuyên giáo Quận ủy