Đại biểu HĐND Thành phố Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 24/07/2022 | 11:30  | Lượt xem: 602

Ngày 20/7/2022, tại Hội trường tầng 2 Trụ sở HĐND & UBND quận Hai Bà Trưng, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc với cử tri quận Hai Bà Trưng sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố.

Các đại biểu HĐND Thành phố thuộc Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 4 gồm ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; bà Hồ Vân Nga - Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND Thành phố. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố: Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải; đại diện lãnh đạo Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo hai Ban HĐND quận và trưởng các phòng, ban, ngành, các cơ quan chuyên môn thuộc quận cùng đông đảo cử tri 18 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND Thành phố báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XVI gồm một số nội dung chính: “HĐND Thành phố đã xem xét 16 báo cáo và biểu quyết thông qua 15 Nghị quyết với tỷ lệ nhất trí cao; trong đó có nhiều cơ chế, chính sách để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của Thành phố; Tại kỳ họp, HĐND Thành phố thực hiện chất vấn với 02 nhóm vấn đề: (1) Tái chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố; (2) Công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn Thành phố”... đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến về những vấn đề cử tri quan tâm.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã tổng hợp được 03 ý kiến phản ảnh, kiến nghị của cử tri quận Hai Bà Trưng. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tiếp thu, trả lời tại hội nghị và sẽ tiếp tục được chuyển tới UBND Thành phố, các ban ngành có liên quan để làm rõ hơn, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.