HĐND quận Hai Bà Trưng triển khai giám sát, khảo sát công tác phục vụ Tết và gặp mặt đại biểu HĐND quận nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý
Ngày đăng 09/01/2020 | 09:04  | Lượt xem: 323

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 08/01/2020, Thường trực HĐND quận tổ chức triển khai giám sát, khảo sát công tác phục vụ Tết trên địa bàn quận và gặp mặt đại biểu HĐND quận HĐND quận nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý.

Qua giám sát, khảo sát thực tế, HĐND quận ghi nhận tinh thần trách nhiệm, chủ động, nghiêm túc của UBND cấp quận, phường đã xây dựng kế hoạch triển khai các nội về dung phục vụ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, quan tâm giải quyết kịp thời các nhu cầu bức xúc của nhân dân về điện, nước, chiếu sáng, vệ sinh môi trường,... tạo không khí đón Tết cổ truyền lành mạnh, tiết kiệm, an toàn và phấn khởi.

Thường trực HĐND quận đề nghị UBND cấp quận, phường cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý về trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, tập kết vật liệu, phế liệu xây dựng đảm bảo mỹ quan đô thị; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; chống gian lận thương mại, bình ổn giá,… phục vụ nhân dân đón Tết; quan tâm công tác chi trả các chế độ đối với người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội, giúp nhân dân trên địa bàn quận đón tết Nguyên đán Canh Tý vui vẻ, đầm ấm, ý nghĩa.

Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đánh giá, hoạt động của HĐND quận hoàn thành theo chương trình, kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận, thể hiện được vai trò cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Các hoạt động được thực hiện đảm bảo thiết thực, nhiều đổi mới đạt hiệu lực và hiệu quả cao.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, HĐND quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai quyết liệt, toàn diện thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn trong năm 2020, đồng thời phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp.

Vũ Đức Tuynh - Văn phòng HĐND&UBND quận