Kết quả hoạt động quý I năm 2020 của HĐND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 09/04/2020 | 10:56  | Lượt xem: 300

Thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2020: “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, HĐND quận, Thường trực, hai Ban, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận triển khai các nhiệm vụ trong quý I đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và chất lượng, đồng thời bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm và sự chỉ đạo của Thành phố, của Quận ủy; triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Chủ động, tích cực phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các cơ quan chức năng tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị chung của địa phương và phục vụ Nhân dân đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020; thăm và chúc Tết các tổ chức, đơn vi, cá nhân trên địa bàn, tham dự Tết trồng cây đầu xuân; gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; kỷ niệm 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2; thăm chúc mừng các cơ sở y tế trên địa bàn,...

HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, nghiêm túc, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, sự tham gia tích cực của Ủy ban Mặt trật và các tổ chức chính chị xã hội từ quận tới cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; các tổ chức và nhân dân trên địa bàn quận chấp hành nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống, đồng thời tin tưởng vào chính quyền, tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Thường vụ quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 và Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14 ngày 11 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hà Nội. Thường trực ban hành Quyết định chỉ định triệu tập viên, đồng thời tập trung hướng dẫn phường Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ chuẩn bị, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND phường, nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng quy định.

Thường trực ký ban hành và triển khai thực hiện Công văn số 145/HĐND-VP ngày 30/12/2019 về lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND quận năm 2020. Công tác tiếp dân được Thường trực và đại biểu HĐND quận thực hiện nghiêm túc, đúng luật, đúng quy chế; việc đôn đốc trả lời đơn thư của nhân dân được quan tâm. Trong quý I/2020, Thường trực và đại biểu HĐND quận đã tiếp công dân 38 buổi (Thường trực: 6 buổi, 8 tổ đại biểu HĐND: 24 buổi), tiếp nhận và chuyển kịp thời 01 đơn kiến nghị và các ý kiến phản ánh tới các cơ quan chức năng xem xét, trả lời theo quy định.

Với kết quả đạt được trong công tác tiếp dân, năm 2019, Thường trực và đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng vịnh dự được Thành phố ghi nhận, đánh giá cao, tặng bằng khen “Đã có thành tích trong công tác tiếp dân của Thường trực HĐND quận” theo QĐ số 7290/QĐ-UBND ngày 25/12/2019.