Phiên họp tháng 5 năm 2020 của Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 08/05/2020 | 11:04  | Lượt xem: 380

Ngày 08/5/2020, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì phiên họp tháng 5/2020 của Thường trực HĐND quận. Cùng dự có đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, các đồng chí trong Thường trực HĐND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và hai Ban HĐND quận, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND quận.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND quận xem xét, đánh giá các nội dung thường kỳ về Kết quả hoạt động tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020 của HĐND quận; đánh giá kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực và hai Ban HĐND quận; xem xét, thống nhất nội dung giao ban quý II/2020 giữa Thường trực HĐND quận với Thường trực HĐND phường. Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam quận thống nhất thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND quận và kỳ họp thường lệ thứ 14 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong tháng 4/2020, HĐND quận hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo về nội dung, tiến độ và hiệu quả; các công việc chung, đột xuất, đặc biệt là sự chủ động, tích cực phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan chức năng tập trung triển khai hiệu quả giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020, Thường trực HĐND quận đề nghị UBND quận, hai Ban HĐND quận, Văn phòng HĐND&UBND quận và các cơ quan có liên quan tập trung chuẩn bị tốt các nội dung, tài liệu, chương trình phục vụ kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND quận và kỳ họp thường lệ thứ 14 HĐND quận và các Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, của đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn quận.

Thường trực đã thống nhất với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về thời gian, địa điểm và đặc biệt là công tác chuẩn bị các báo cáo, chương trình, kế hoạch, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo chất lượng, tiến độ để trình tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) và kỳ họp thường lệ thứ 14 HĐND quận. Thường trực đề nghị UBND quận chỉ đạo cơ quan y tế và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định để phục vụ kỳ họp HĐND quận và các Hội nghị tiếp xúc cử tri.