Phiên họp tháng 6 năm 2021 của Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 09/06/2021 | 09:21  | Lượt xem: 88

Ngày 07/6/2021, đồng chí Trần Quyết Thắng - Chủ tịch HĐND quận chủ trì phiên họp tháng 6/2021 của Thường trực HĐND quận, cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Lưu Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đồng chí trong Thường trực HĐND quận, phó hai Ban HĐND quận, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND Quận.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND quận xem xét, đánh giá các nội dung thường kỳ: Kết quả hoạt động tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021 của HĐND quận; đánh giá kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực và hai Ban HĐND quận. Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận thống nhất thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ Nhất HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong tháng 5/2021, HĐND quận hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra đảm bảo về nội dung, tiến độ và hiệu quả, cũng như nhiều công việc chung, đột xuất, đặc biệt là sự chủ động, tích cực phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan chức năng tập trung triển khai hiệu quả giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận; phối hợp phục vụ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thường trực thống nhất với UBND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về thời gian, địa điểm và công tác chuẩn bị các báo cáo, chương trình, kế hoạch, tờ trình, dự thảo nghị quyết phục vụ kỳ họp thứ Nhất HĐND quận khóa XX. Trọng tâm kỳ họp HĐND quận khóa XX là tiến hành bầu các chức danh HĐND quận, thuộc thẩm quyền HĐND quận: Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch HĐND quận, Trưởng Ban, Phó Trưởng hai Ban HĐND quận, biểu quyết số lượng ủy viên hai Ban HĐND quận; các chức danh UBND quận: Chủ tịch UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, Ủy viên UBND quận; bầu Hội thẩm Nhân dân quận.

Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng để kiện toàn bộ máy chính quyền Quận nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra tại thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thường trực HĐND quận đề nghị UBND quận, hai Ban HĐND quận, Văn phòng HĐND&UBND và các cơ quan, đơn vị liên quan, tập trung chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ kỳ họp đảm bảo chất lượng, tiến độ; thực hiện phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo thành công của kỳ họp.