Phiên họp tháng 8 năm 2019 của Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 03/09/2019 | 10:45  | Lượt xem: 241

Ngày 29/8/2019, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì phiên họp tháng 8/2019 của Thường trực HĐND quận. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND quận, phó hai Ban HĐND quận, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND quận.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND quận xem xét, đánh giá các nội dung thường kỳ: Kết quả hoạt động tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019 của HĐND quận; đánh giá kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực và hai Ban HĐND quận; rà soát công tác chuẩn bị cho phiên giải trình của Thường trực về công tác quản lý đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận.

Trong tháng 8/2019, Thường trực tiếp tục tổ chức triển khai các nội dung, chương trình công tác của HĐND, Thường trực, hai Ban, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận năm 2019 đảm bảo thời gian, chất lượng, đồng thời bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm và sự chỉ đạo của Thành phố, Quận ủy, triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác. Trong đó, trọng tâm là các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 74 năm cánh mạng tháng 8 (19/8/1945-19/8/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thường trực ghi nhận, biểu dương cố gắng của hai Ban HĐND quận và Văn phòng HĐND&UBND quận tập trung triển khai khảo sát, lấy hình ảnh, xây dựng báo cáo về công tác quản lý đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận phục vụ phiên giải trình của Thường trực.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2019, Thường trực HĐND quận đề nghị hai Ban HĐND quận, Văn phòng HĐND&UBND quận và các cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận và Chương trình công tác của Thường trực và hai Ban HĐND quận năm 2019 đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Trong đó cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công phiên giải trình của Thường trực HĐND quận.

Vũ Đức Tuynh - Văn phòng HĐND&UBND quận