Hoạt động HĐND

Đại biểu HĐND phường Minh Khai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 khóa IX
Ngày đăng 11/01/2018 | 04:41

Chiều ngày 05/01/2018, Đại biểu HĐND phường Minh Khai đã tiếp xúc cử tri 06 đơn vị bầu cử. Đến dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư. Về phía đại biểu HĐND phường có 23/24 đại biểu có mặt (01 đại biểu HĐND phường vắng mặt có lý do) và 65 đại biểu cử tri đến dự hội nghị tiếp xúc sau kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa IX.

Các cử tri bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường thông qua những kết quả đã đạt được trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017, đồng thời cử tri cũng mong muốn những vấn đề đã được HĐND phường quyết nghị sẽ được triển khai, thực hiện đạt kết quả cao.

Tại buổi tiếp xúc, 06 cử tri phát biểu đóng góp ý kiến liên quan đến công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, công tác giải phóng mặt bằng và một số vấn đề dân sinh bức xúc khác. Cũng tại hội nghị, cử tri đề nghị các Đại biểu HĐND phường cần tăng cường, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác giám sát, thảo luận, chất vấn và nâng cao chất lượng văn bản, Nghị quyết được ban hành tại các kỳ họp HĐND phường và dành nhiều thời gian tiếp xúc, đối thoại với cử tri để HĐND phường hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ông Trịnh Lê Đức - Chủ tịch UBND phường phát biểu tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, đặc biệt nhấn mạnh chính quyền địa phương sẽ luôn cố gắng, nỗ lực “đồng hành” cùng cử tri, nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai II, giải quyết các vụ việc phát sinh tại 04 chung cư và các vấn đề dân sinh bức xúc…Bài phát biểu thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo UBND phường trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra, đồng thời tập trung quan tâm chỉ đạo, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.

Bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhất trí với những nội dung của lãnh đạo UBND phường tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị, đồng thời tiếp thu ý kiến của cử tri đóng góp cho Đại biểu HĐND phường, đề nghị cử tri và nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục ủng hộ, đóng góp để HĐND phường hoạt động hiệu quả hơn.

Giang Vũ- UBND phường Minh Khai