Hoạt động HĐND

Thường trực HĐND Phường Lê Đại Hành tổ chức phiên họp giao ban tháng 3 năm 2018
Ngày đăng 04/04/2018 | 10:13

Chiều ngày 28/3/2018. HĐND phường Lê Đại Hành đã tổ chức phiên họp giao ban tháng 3 năm 2018.

Tham dự phiên họp có đồng chí  Đặng Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, và các ông bà Thường trực HĐND và Trưởng, phó hai ban, ban KT-XH và ban Pháp chế cùng các thành viên, các ông, bà phụ trách 5 đơn vị bầu cử, tới dự phiên họp Thường trực HĐND phường còn có bà Nguyễn Thị Thu Hường Phó chủ tịch UBND phường.

Tháng 3/2018, Thường trực HĐND triển khai giám sát thường xuyên việc thu nợ đọng thuế, ra quân trật tự đô thị và xây dựng, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát cải cách hành chính, giám sát phòng cháy chữa cháy, giám sát bộ quy tắc ứng xử, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn. Thành viên đoàn, giám sát làm việc thông qua báo cáo, làm việc trực tiếp với UBND phường và tiến hành khảo sát thực tế.

Hai ban HĐND, Ban KT- XH và Ban pháp chế HĐND phường đã xây dựng chương trình công tác, chương trình giám sát năm 2018.  Ban KT-XH xây dựng chương trình giám sát thu chi các quỹ do nhân dân đóng góp năm 2018, giám sát 3 đoàn thể chính trị phối hợp phong trào 3+, tham gia vệ sinh tuyến phố Bà Triệu thực hiện tuyến phố “2 không”, không rác, không có biển quảng cáo, rao vặt sai quy định. Ban Pháp chế xây dựng chương trình giám sát, tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn phường, giám sát việc y tế phường kiểm tra, tét phát hiện ung thư sớm ở đại trực tràng miễn phí

Thường trực HĐND phường triển khai tới 2 Ban và các đại biểu HĐND thực hiện tốt công tác tiếp dân theo lịch phân công, các đại biểu HĐND thường xuyên bám sát địa bàn, ghi nhận ý kiến của cử tri, chuyển các thông tin, những bức xúc của nhân dân về Thường trực HĐND phường để tổng hợp, có kiến nghị giải quyết kịp thời.

Về phương hướng trong tháng 4/2018, Thường trực HĐND phường và đại biểu HĐND phường sẽ bám sát và thực hiện chương trình công tác, chương trình giám sát năm 2018, phân công cụ thể, đảm bảo thực hiện có hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021

Nguyễn Xuân Luật - Phó CT HĐND Phường