Hoạt động HĐND

Phường Bách Khoa tổ chức hội nghi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND phường, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân
Ngày đăng 28/05/2018 | 04:19

Chiều ngày 22/5/2018, Đảng ủy phường Bách Khoa đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn.

       Đến dự hội nghị đối thoại có các ông bà thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể phường và hơn 100 đại biểu đại diện UB.MTTQ, các hội viên, đoàn viên thuộc các đoàn thể chính trị xã hội. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Trần Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch HĐND  và đồng chí Nguyễn Hải Hồng - Chủ tịch UB.MTTQ phường.

       Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy phường khẳng định: Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

       Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy phường nêu mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của hội nghị đối thoại và một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu KTXH - ANQP của địa phương, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và xem xét nội dung báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội - An ninh - Quốc phòng năm 2017 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

      Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu đã phát biểu các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, an ninh trật tự,...

       Ngay tại buổi đối thoại ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ. Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của  các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND phường đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. Những vấn đề còn lại được tổng hợp đề nghị các bộ phận chức năng giải đáp trong thời gian gần nhất.

       Quá trình đối thoại đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đảm  bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, ANTT, ATXH trên địa bàn phường.

       Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền. Trong thời gian tới lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường sẽ phấn đấu chỉ đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu được giao, giải quyết kịp thời những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Qua đó giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị phản ánh của các đại biểu để tổng hợp báo cáo Quận.

      Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân phường Bách Khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai.

                                                                                                       Minh Thuận- UBND phường Bách Khoa