Hoạt động HĐND

Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Đống Mác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá IX
Ngày đăng 29/05/2018 | 09:58

Ngày 24/5/2018, tại Hội trường Hồng Hà – Tập thể 190 Lò Đúc đã diễn ra hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường Đống Mác khoá IX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Anh - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; bà Phan Thị Thanh Mai - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; ông Đỗ Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các ông bà Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ phường; các đại biểu HĐND phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ các chi bộ trực thuộc; các ông bà tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và các đại biểu cử tri.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND phường đã trình bày báo cáo tình hình tổ chức hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; thông báo chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá IX. Đại diện thường trực UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, trả lời kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND phường.

Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường thông qua kết quả đạt được trên các lĩnh vực 6 tháng đầu năm 2018 và sự đổi mới trong hoạt động giám sát của đại biểu HĐND phường.

Cũng tại hội nghị có 11 ý kiến phát biểu của cử tri, tập trung chủ yếu về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... trên địa bàn phường. Đại diện lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu, giải trình, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị, đồng thời giao các bộ phận chuyên môn phối hợp với địa bàn dân cư đề xuất các biện pháp giải quyết theo quy định.

Lãnh đạo UBND phường mong muốn cử tri tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến, cùng chính quyền xây dựng phường Đống Mác ngày càng văn minh, sạch, đẹp.

VHTT phường Đống Mác