Hoạt động HĐND

HĐND phường Cầu Dền khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức thành công kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 11/06/2018 | 04:31

Ngày 08 tháng 6 năm 2018, tại trụ sở UBND phường, Hội đồng nhân dân phường Cầu Dền khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu. Đến dự hội nghị có ông Phan Bá Tường- Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường, tổ trưởng tổ đại biểu số 3 HĐND Quận Hai Bà Trưng; bà Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 8 địa bàn dân cư và 21 đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh – quốc phòng, về tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; thông báo của Ủy ban MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018; kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2018; Quyết nghị quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 và thực hiện một số nội dung khác theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

HĐND phường đã thực hiện chất vấn tại kỳ họp. Nội dung chất vấn tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Công tác quản lý trật tự văn minh đô thị; giải phóng mặt bằng ngõ Chùa Liên Phái; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân; công tác vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn, công khai, dân chủ. Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu trả lời, trao đổi và làm rõ thông tin đến các đại biểu; nội dung trả lời cơ bản đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Đại biểu đã thông qua báo cáo của Ban Pháp chế và ban Kinh tế xã hội của HĐND phường, báo cáo giải trình những kiến nghị cử tri trước kỳ họp và chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND.

Kỳ họp đã diễn ra cởi mở, đoàn kết, các đại biểu HĐND đã đóng góp, thảo luận và nhất trí cao các nội dung báo cáo, các Nghị quyết.

Vũ Cao Chính- UBND phường Cầu Dền