Hoạt động HĐND

Hội đồng nhân dân phường Đống Mác khoá IX tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường
Ngày đăng 03/07/2018 | 09:15

Ngày 23 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường Nhà sinh hoạt cộng đồng địa bàn dân cư số 6 – ngõ 43 Nguyễn Cao, HĐND phường Đống Mác khoá IX tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri chuyên đề về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Phương Hồng – Phó Ban pháp chế HĐND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Anh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; bà Phan Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; ông Đỗ Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT địa bàn dân cư và hơn 70 đại biểu cử tri đại diện cho nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám HĐND phường khoá IX, báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ tám của UBND phường. Đồng chí Bùi Đình Trọng – Phó Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm phường báo cáo kết quả chấp hành các quy định của pháp luật về công tác VSATTP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác VSATTP trên địa bàn phường được duy trì tốt, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, ngăn chặn các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có biểu hiện mất VSATTP. Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt 53,6%, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Có 8 ý kiến phát biểu của các cử tri quan tâm đến lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng chí Đỗ Quốc Hùng - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm phường đã giải trình các ý kiến của cử tri nêu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đề nghị Ban chỉ đạo VSATTP và tổ kiểm tra liên ngành của phường tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm đối với những cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền tới từng hộ gia đình, từng người dân, chủ động tham gia bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, với phương châm: Hãy là những người tiêu dùng thông minh, cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Văn Đình Nhung - VHTT phường