Hoạt động HĐND

Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 13/07/2018 | 09:48

Sáng ngày 03/7/2018, tại trụ sở HĐND&UBND quận - Số 30 phố Lê Đại Hành, Thường trực HĐND, 08 Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận đã tiếp xúc với cử tri của 20 phường trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Bùi Thanh Tùng - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND quận. Thường trực HĐND quận tổng hợp được 52 ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, trong đó: 23 ý kiến chuyển Thành phố, 29 ý kiến chuyển UBND quận để tiếp thu, giải quyết.

Nhìn chung cử tri tham dự Hội nghị đều cơ bản nhất trí và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND quận. Đồng thời đã có 06 ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Công tác quản lý đô thị, văn minh đô thị; công tác đầu tư xây dựng; công tác vệ sinh môi trường,…

Ông Cáp Sĩ Phong - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận, thay mặt lãnh đạo UBND quận tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhân những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri; tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời cũng đề nghị UBND quận tập trung chỉ đạo giải quyết ngay những vướng mắc cử tri nêu đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền cần tổng hợp báo cáo để quận xem xét, giải quyết.

Vũ Đức Tuynh