Hoạt động HĐND

Thường trực HĐND phường Phạm Đình Hổ tổ chức phiên giải trình về công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn phường
Ngày đăng 29/10/2018 | 05:01

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐND ngày 20/9/2018 của Thường trực HĐND phường Phạm Đình Hổ, ngày 24/10/2018, tại Trụ sở HĐND-UBND phường - số 2 Tăng Bạt Hổ, Thường trực HĐND phường đã tổ chức phiên giải trình về công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

       Phiên giải trình đã được tổ chức đúng Luật, đạt chất lượng, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao. Qua báo cáo kết quả thực hiện của UBND phường và 8 câu hỏi tập trung vào 4 nội dung theo tổng hợp ý kiến phản ảnh của các đại biểu HĐND, hai Ban HĐND và chương trình giám sát của UB MTTQ phường đã được lãnh đạo UBND phường và các cơ quan chức năng mời dự họp báo cáo giải trình làm rõ.

       Thường trực HĐND phường ghi nhận kết quả đã thực hiện trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng như báo cáo của UBND phường đã nêu cũng như qua khảo sát và ý kiến của đại biểu HĐND đều khẳng định trong thời gian từ thời điểm 7/2016 đến tháng 9/2018 công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn phường luôn được UBND quan tâm thực hiện, ban hành nhiều kế hoạch triển khai thực hiện, chỉ đạo sát sao với nhiều biện pháp, giải pháp và đã có hiệu quả nhất định, bộ mặt đô thị đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: bán hàng rong, trước cổng trường học, kinh doanh lấn chiếm hè phố; để xe không đúng quy định trên hè phố và lòng đường; vườn hoa còn có hàng bán nước; đun bếp than ngoài hè phố ảnh hưởng môi trường xung quanh; dây điện trùng võng không đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị; việc thu gom rác chưa đảm bảo VSMT; việc chặt tỉa và trồng thay thế các cây chết khô, mục đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão chưa kịp thời. Sự phối hợp quản lý xử lý vi phạm TTĐT ở các điểm giáp ranh với các phường.

       Kết luận phiên giải trình, ông Lê Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường tiếp tục thực hiện một số nội dung sau: cần tăng cường phối hợp hơn nữa với các cơ quan chức năng, các phường giáp ranh kiên quyết xử lý các vi phạm TTĐT. Xử lý triệt để việc bán hàng rong và kinh doanh không đủ điều kiện, lấn chiếm hè phố, để xe sai quy định, đun bếp than trên hè phố làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, các quy định đảm bảo trật tự và văn minh đô thị bằng nhiều lại hình phong phú, truyền tải sâu rộng trong nhân dân, phát huy tính tự giác, tự chủ trong nhân dân thực hiện tốt công tác trật tự đô thị đi đôi với biện pháp xử lý cương quyết những trường hợp cố tình vi phạm. Báo cáo kết quả thực hiện vào kỳ họp HĐND phường cuối năm 2018.

                                                                                                                 Trần Ngọc Tú –  HĐND phường Phạm Đình Hổ