Hoạt động HĐND

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thanh Nhàn khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021
Ngày đăng 04/12/2018 | 06:34

Từ ngày 28/11/2018 đến ngày 30/11/2018 tại 09 đơn vị bầu cử phường Thanh Nhàn diễn ra hội nghị Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thanh Nhàn khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện Thông báo số 47/TB-HĐND ngày 15/11/2018 của HĐND phường Thanh Nhàn thông báo dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, từ ngày 28/11/2018 đến ngày 30/11/2018 tại 09 đơn vị bầu cử phường Thanh Nhàn diễn ra hội nghị Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường Thanh Nhàn khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị của 09 đơn vị bầu cử có 25 đại biểu HĐND phường và các đồng chí thường trực Đảng ủy - UBND – Uỷ ban MTTQ - BCH Công an phường, trưởng các hội đoàn thể, các công chức chuyên môn thuộc UBND phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư và đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị của 09 đơn vị bầu cử đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND phường về chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh Quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo kết quả kết quả giải quyết kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND phường; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri tại 09 đơn vị bầu cử đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng những kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông… của địa phương với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ tám. Cử tri cũng ghi nhận việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường tại từng đơn vị bầu cử đã làm cho hiệu quả của công tác tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri được sâu hơn, kịp thời hơn, chính xác và hiệu quả hơn.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND phường đã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền của UBND phường. Các đại biểu HĐND phường phát biểu cảm ơn các ý kiến của cử tri giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu tổng hợp để trình kỳ họp thứ tám HĐND phường Thanh Nhàn khóa IX xem xét quyết định.

Nguyễn Thị Như Quỳnh - CC VHXH phường Thanh Nhàn