Ngân hàng chính sách xã hội quận đồng hành cùng các hộ và lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 17:10  | Lượt xem: 582

Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo, các đối tượng chính sách khác, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, việc đồng hành cùng các hộ và lao động gặp khó khăn là thực sự cần thiết, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước và Chính phủ “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận triển khai nhiều biện pháp, vừa bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức, người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng, vừa chung tay tháo gỡ khó khăn cho các hộ khó khăn và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tính đến 31/3/2020, NHCSXH quận đã gia hạn nợ cho 124 khách hàng đến hạn trả nợ trong tháng 3 và tháng 4 với dư nợ được gia hạn nợ là 4,454 tỷ đồng.

Phiên giao dịch của Ngân hành Chính sách xã hội quận tại phường Vĩnh Tuy

NHCSXH quận báo cáo Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của 279 hộ gia đinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn với số tiền 12,728 tỷ đồng làm cơ sở báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất UBND Thành phố bổ sung nguồn vốn, cho vay bổ sung đến các hộ vay đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 giúp họ duy trì sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội quận chủ động xây dựng phương án ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19, đảm bảo duy trì hoạt động, chỉ đạo thông suốt, thường xuyên, liên tục, đáp ứng tính cấp thiết trong hoạt động phòng, chống dịch; hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch ở mức thấp nhất lên toàn hệ thống.