kinh tế

Đại hội chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm 2017 - 2020
Ngày đăng 15/11/2017 | 09:12

Ngày 08/11/2017, Chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm thuộc Đảng bộ NHCSXH thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đến dự đại hội có đồng chí Đỗ Thanh Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội.

Đại hội đã được nghe đồng chí Lê Thị Thanh Thủy - Giám đốc PGD NHCSXH quận báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động của đơn vị, đặc biệt là lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong việc giải ngân tín dụng chính sách có hiệu quả, được Đảng ủy và Chính quyền địa phương đánh giá cao. Tổng dư nợ hiện nay đạt 175,819 tỷ đồng, tăng 48,4 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ 2015, đạt trên 100% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Thông qua các chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách tại hai quận đã góp phần giúp cho trên 2.000 hộ thoát nghèo, giải quyết được trên 6.000 lao động có việc làm. Hàng năm, đơn vị phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động từ thiện như tặng quà Tết nguyên đán, tặng quà tết trung thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tặng sổ tiết kiệm cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng,… Chi bộ đã tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt đến 100% Đảng viên nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đỗ Thanh Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội ghi nhận các cố gắng, kết quả đạt được của chi bộ nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí lưu ý chi bộ cần phát huy tốt hơn nữa những mặt đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp chung vào hoạt động chính sách tín dụng của NHCSXH thành phố. Bên cạnh đó, cần đổi mới, sáng tạo thêm các ý tưởng sinh hoạt chuyên đề để Đảng viên tích cực tham gia, Đảng viên cần luôn ý thức thường xuyên học tập, rèn luyện phấn đấu, gương mẫu, xứng đáng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc tập trung, dân chủ, nghiêm túc, đúng với quy chế và điều lệ, Đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 với đồng chí Lê Thị Thanh Thủy làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thùy Liên làm Phó Bí thư chi bộ. Đại hội cũng nhất trí với phương hướng trong nhiệm kỳ mới, phấn đấu tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân hàng năm tăng từ 9 - 10%, thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tích cực chủ động tham mưu UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi.

Hà Thu