PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy cứu hộ và cứu nạn năm 2018
Ngày đăng 04/10/2018 | 12:00  | Lượt xem: 29

Sáng 4/10/2018, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018,

          Đến dự và động viên hội thao có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành uỷ viên - Bí thư Quận uỷ và các đồng chí trong Ban thường vụ quận uỷ, thường trực UBND quận, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND 20 phường trên địa bàn.

          Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo  đến các cấp, các ngành nâng cao trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác PCCC; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Luật PCCC phù hợp với từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác PCCC tại chỗ, nâng cao nhận thức, ý thức củng cố xây dựng lực lượng PCCC và xử lý tốt các tình huống cháy xảy ra tại địa bàn cơ sở. Tiếp tục củng cố, thành lập các đội PCCC trong cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư được trang bị kiến thức nghiệp vụ kỹ thuật chữa cháy với đầy đủ phương tiện chữa cháy, cùng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, và kịp thời tổ chức chữa cháy không để cháy lớn, cháy lan rộng ra.

          Tham gia hội thao có 20 đội PCCC cơ sở và dân phòng với 120 vận động viên của 20 phường. Các đội chữa cháy cơ sở và dân phòng đã thi đội hình 100m chữa cháy cứu người, cứu tài sản. Các đội thi đều là những điển hình tiên tiến, được tuyển chọn qua công tác huấn luyện từ cơ sở, nhiều vận động viên từng đạt thành tích cao qua các hội thao PCCC những năm trước. Qua hội thao, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ công chức và nhân dân về công tác PCCC được nâng lên đồng thời nâng cao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, xây dựng lực lượng này ngày càng vững mạnh.

        Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội phòng cháy chữa cháy phường Minh Khai, giải nhì phường Quỳnh Mai, 03 giải ba cho các phường Đồng Nhân, Vĩnh Tuy, Bạch Mai, 05 giải khuyến kích./.